การสนทนา
คุยกับผู้ช่วยในการสนทนา: เลือกผู้ช่วย แนบไฟล์ อนุมัติการกระทำที่มันต้องการทำ และหาการสนทนาเก่าด้วยการค้นหาและการปักหมุด
เริ่มการสนทนา#
คลิก การสนทนา ในแถบด้านซ้ายของคอนโซล เมื่อยังไม่ได้เปิดการสนทนาใด ด้านขวาของหน้าจะเป็นช่องพิมพ์ข้อความ พิมพ์แล้วส่ง การสนทนาใหม่ก็จะเริ่มขึ้น
- ตรวจว่าส่งถึงผู้ช่วยตัวใด ใต้ช่องพิมพ์จะแสดง ส่งถึง … เปลี่ยนผู้ช่วย คลิก เปลี่ยนผู้ช่วย หรือพิมพ์
@ตามด้วยชื่อผู้ช่วยในข้อความ - พิมพ์ข้อความ ได้สูงสุด 4,000 ตัวอักษร พิมพ์
/ตามด้วยชื่อทักษะเพื่อใส่ข้อความของทักษะนั้นลงในข้อความของคุณ คุณจะเห็นสิ่งที่เพิ่มเข้ามาก่อนส่ง - คลิกส่ง การสนทนาจะแสดงในรายการด้านซ้าย ชื่อของมันถูกสร้างให้อัตโนมัติ และเปลี่ยนภายหลังได้
การสนทนาหนึ่งรายการมีข้อความได้สูงสุด 100 ข้อความ เมื่อเต็มแล้วจะเห็น การสนทนานี้เต็มแล้ว เริ่มการสนทนาใหม่เพื่อดำเนินการต่อ
เลือกผู้ช่วย#
คุณคุยกับผู้ช่วยได้สองแบบ คือผู้ช่วยแบบแชร์ที่เผยแพร่ให้เวิร์กสเปซแล้ว และผู้ช่วยส่วนตัวของคุณเอง ฉบับร่างต้องเผยแพร่ก่อน
- ระหว่างที่สวิตช์ ผู้ช่วยทั่วไป ของเวิร์กสเปซเปิดอยู่ ข้อความใหม่จะส่งถึงผู้ช่วยทั่วไป เว้นแต่คุณเลือกตัวอื่น สวิตช์นี้อยู่ใน การตั้งค่า AI และจัดการโดยเจ้าของและผู้ดูแล
- เมื่อปิดสวิตช์ ถ้ามีผู้ช่วยตัวเดียว ระบบจะเลือกให้ ถ้ามีหลายตัว คอนโซลจะขอให้คุณ เลือกผู้ช่วย ผู้ช่วยที่ไม่อยู่ในรายการนั้นยังหาได้ด้วยการพิมพ์
@ในข้อความ - ถ้ายังไม่มีผู้ช่วยให้คุย หน้าจะเสนอ ไปที่ผู้ช่วย
การสนทนาหนึ่งรายการใช้ผู้ช่วยตัวเดียว ถ้าต้องการเปลี่ยน ให้เริ่มการสนทนาใหม่
แต่ละข้อความยังเลือก โมเดล และ ระดับการคิด ของตัวเองได้ ถ้าไม่เลือก จะ ใช้โมเดลที่ตั้งไว้ในผู้ช่วย โมเดลที่แผนของคุณไม่รวมอยู่จะถูกปฏิเสธ
การสร้างและเผยแพร่ผู้ช่วย ดูผู้ช่วย
แนบไฟล์#
คลิก แนบไฟล์ ในช่องพิมพ์ข้อความเพื่อให้ผู้ช่วยอ่านเอกสาร
| รายการ | ขีดจำกัด |
|---|---|
| ชนิดไฟล์ | ข้อความ (.txt), Markdown (.md), PDF |
| ขนาด | ข้อความหรือ Markdown สูงสุด 2 MiB, PDF สูงสุด 5 MiB |
| จำนวน | หนึ่งไฟล์ต่อข้อความ |
PDF ต้องมีข้อความที่เลือกได้ PDF ที่เป็นภาพสแกนจะอ่านไม่ได้ ถ้าไฟล์ยาวเกินกว่าที่โมเดลรับได้ ให้ตัดให้สั้นลงหรือเลือกโมเดลอื่น
ไฟล์เป็นของเวิร์กสเปซ และยังอยู่แม้คนที่อัปโหลดจะออกไปแล้ว เปิด รายละเอียดการสนทนา จากเมนูมุมขวาบนของการสนทนา เพื่อส่งออกไฟล์ใต้ ส่งออกและเก็บรักษาไฟล์ การส่งออกจะถูกบันทึกในบันทึกการตรวจสอบ
อนุมัติสิ่งที่ผู้ช่วยต้องการทำ#
การกระทำบางอย่างของเครื่องมือต้องให้คนอนุญาตก่อน การสนทนาจะแสดงการ์ด ผู้ช่วยต้องการดำเนินการอย่างหนึ่ง พร้อมรายการสิ่งที่มันจะส่ง
| ป้ายบนการ์ด | ใครอนุมัติได้ |
|---|---|
| อ่านอย่างเดียว | คุณ |
| เขียนไปยังระบบภายนอก | เจ้าของหรือผู้ดูแลเวิร์กสเปซ |
| ไม่ระบุความเสี่ยง ถือว่าเป็นการทำลาย | เจ้าของหรือผู้ดูแลเวิร์กสเปซ |
อนุมัติและดำเนินการ จะรันการกระทำนั้น และผู้ช่วยจะตอบต่อ ปฏิเสธ จะให้ผู้ช่วยตอบโดยไม่ทำการกระทำนั้น การปฏิเสธไม่ต้องใช้สิทธิ์ผู้ดูแล
ในการ์ดที่ต้องให้เจ้าของหรือผู้ดูแลอนุมัติ สมาชิกจะเห็นแค่ ปฏิเสธ พร้อมหมายเหตุ เฉพาะเจ้าของหรือผู้ดูแลเวิร์กสเปซเท่านั้นที่อนุมัติการดำเนินการนี้ได้ ขอให้พวกเขาอนุมัติที่นี่ หรือปฏิเสธไป การ์ดจะรอจนกว่าเจ้าของหรือผู้ดูแลจะเปิดการสนทนาแล้วอนุมัติ หรือคุณปฏิเสธ เจ้าของและผู้ดูแลจะเห็น อนุมัติและดำเนินการ ในการ์ดเดียวกันโดยไม่มีหมายเหตุ เมื่ออนุมัติแล้ว การกระทำนั้นยังทำงานในนามคุณ ด้วยบัญชีของคุณ
สิ่งอื่นที่คุณอาจเห็น
- ค้นหาเว็บ และ อ่านหน้าเว็บ: คำค้นหาหรือที่อยู่จะถูกส่งไปยังเว็บสาธารณะหลังจากคุณอนุมัติเท่านั้น
- รันอัตโนมัติ (เวิร์กสเปซนี้อนุญาตให้เครื่องมือนี้ทำงานโดยไม่ต้องอนุมัติ) หมายความว่าเวิร์กสเปซให้เครื่องมือนี้ทำงานได้โดยไม่ต้องมีใครอนุมัติ
- ไม่ได้ดำเนินการ — กฎในเวิร์กสเปซนี้ไม่อนุญาตการกระทำนี้ กฎของเวิร์กสเปซหยุดการกระทำนั้นไว้ ดูกฎข้อนี้ จะบอกว่าเป็นกฎข้อใด
- ผู้ช่วยนี้เข้าถึงบริการที่คุณยังไม่ได้เชื่อมต่อได้: เครื่องมือของผู้ช่วยทำงานด้วยบัญชีของคุณเอง สำหรับบริการที่เชื่อมด้วยโทเค็น คลิก เชื่อมต่อบัญชีของฉัน แล้ววางโทเค็น จากนั้นการสนทนาจะดำเนินต่อโดยมีเครื่องมือให้ใช้ สำหรับบริการที่ให้ลงชื่อเข้าใช้ในหน้าของตัวเอง คลิก เชื่อมต่อในหน้าการเชื่อมต่อ เชื่อมที่นั่น แล้วกลับมาส่งข้อความอีกครั้ง ดูการเชื่อมต่อ
เรื่องเครื่องมือและบัญชี ดูการเชื่อมต่อ
รายการการสนทนา#
ด้านบนของรายการ สลับได้สามมุมมอง
| มุมมอง | แสดงอะไร |
|---|---|
| ล่าสุด | การสนทนาที่คุณเริ่ม เรียงจากใหม่ไปเก่า และรายการที่ปักหมุดอยู่ในส่วน ปักหมุดแล้ว ด้านบน |
| เก็บไว้แล้ว | การสนทนาที่คุณเก็บไว้ |
| อัตโนมัติ | การสนทนาที่ระบบอัตโนมัติของคุณสร้างขึ้น พร้อมตารางเวลาที่รันและผลลัพธ์ |
รายการโหลดทีละหน้า แสดงการสนทนาก่อนหน้า จะโหลดเพิ่ม
ระบบอัตโนมัติคืองานที่ผู้ช่วยรันตามเวลา ดูระบบอัตโนมัติ
เครื่องหมายผลลัพธ์ใหม่#
ระบบอัตโนมัติจะทิ้งผลไว้ในการสนทนาใหม่ ซึ่งมักเกิดขึ้นตอนที่คุณไม่ได้อยู่ในคอนโซล
- จุดข้างการสนทนาหมายถึง มีผลลัพธ์ใหม่ที่คุณยังไม่ได้เปิดดู
- ปุ่ม อัตโนมัติ และรายการ การสนทนา ในแถบด้านซ้ายจะแสดงจำนวนผลลัพธ์ที่คุณยังไม่ได้เปิด สูงสุด "99+"
- การเปิดการสนทนานับว่าเห็นแล้ว และเครื่องหมายจะหายไป
เครื่องหมายเกี่ยวกับการสนทนาของคุณเองเท่านั้น การที่ผู้ดูแลเปิดการสนทนาของคุณจะไม่ล้างเครื่องหมายของคุณ
ค้นหาการสนทนา#
ช่องค้นหาด้านบนรายการจะหาการสนทนาจากสิ่งที่พูดกันในนั้น กด Enter หรือไอคอนแว่นขยาย
- การสนทนาจะตรงก็ต่อเมื่อมีทุกคำที่คุณพิมพ์
- ผลลัพธ์แต่ละรายการแสดงข้อความช่วงที่ตรง
- ค้นหาการสนทนาที่เก็บไว้ด้วย
- ค้นหาจากการสนทนาล่าสุด 200 รายการของคุณ
จัดการการสนทนา#
เปิดการสนทนาแล้วใช้เมนูมุมขวาบน
| การกระทำ | ทำอะไร |
|---|---|
| เปลี่ยนชื่อ | ได้สูงสุด 80 ตัวอักษร ใช้ชื่อเดิม จะกลับไปใช้ชื่อที่สร้างให้ |
| ปักหมุด / เลิกปักหมุด | ปักหมุดได้สูงสุด 20 รายการ การสนทนาที่เก็บไว้แล้วปักหมุดไม่ได้ |
| เก็บเข้าคลัง / นำกลับ | ย้ายไปที่ เก็บไว้แล้ว และเอาหมุดออก การนำกลับจะไม่คืนหมุด |
| รายละเอียดการสนทนา | แสดงผู้ช่วย รายการตรวจ งาน ของการสนทนา และ ส่งออกและเก็บรักษาไฟล์ |
มีแค่คนที่เริ่มการสนทนาที่ทำสิ่งเหล่านี้ได้ คอนโซลไม่มีวิธีลบการสนทนา ให้เก็บการสนทนาที่ไม่อยากเห็นไว้แทน
งาน ใน รายละเอียดการสนทนา คือรายการตรวจของการสนทนานั้นรายการเดียว เพิ่มรายการด้วย เพิ่ม แล้วทำเครื่องหมาย เริ่ม เสร็จ หรือ ข้าม ซึ่งแยกจากหน้า งาน ในแถบด้านซ้าย สำหรับหน้านั้น ดูงาน
หลังได้คำตอบ บันทึกเป็นคำถามทดสอบ ใต้ข้อความจะเปลี่ยนการถามตอบนั้นเป็นคำถามทดสอบของผู้ช่วย ซึ่งจะถูกตรวจก่อนการเผยแพร่ทุกครั้งต่อจากนี้
ใครเห็นการสนทนาได้#
แชร์การสนทนาไม่ได้
- การสนทนาที่คุณเริ่มมีแค่คุณที่เห็น ทั้งในรายการและในการค้นหา
- เจ้าของและผู้ดูแลเวิร์กสเปซอ่านการสนทนาของสมาชิกคนใดก็ได้ ทุกการอ่านและการค้นหาเช่นนั้นจะถูกบันทึกในบันทึกการตรวจสอบ
- การสนทนาที่เริ่มใน Slack จะอ่านได้อย่างเดียวที่นี่ ให้คุยต่อใน Slack แต่คุณยังอนุมัติการกระทำที่รออยู่ได้ที่นี่